5 Cách phân biệt giày da thật và giày da giả

Thực tế, mỗi người sẽ có một chuyên môn khác nhau. Bạn có sở trường về thời trang, bạn am hiểu về bất động sản, hay bạn rất rành về chính trị… Và giờ, bạn muốn mua một đôi giày da chất lượng, được làm bằng da thật, nhưng bạn lại không biết tự mình kiểm tra như thế nào?Nhận thông tin tư vấn từ nhân viên bán hàng ư? Chắc chắn hầu hết nhân viên đều sẽ khẳng định chắc nịch với bạn câu “giày của bên em tất cả đều làm bằng da thật, anh yên tâm đi”.

Không không, anh không tin em đâu, anh phải tự mình kiểm chứng đã! Bởi #Giayda388 gửi đến các bạn 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả tức thì trong việc bạn phân biệt được đôi giày bạn đang muốn mua là da thật hay da giả.

1.Phân biệt bằng quan sát : khi nhìn bề mặt da giày, nếu là da thật thì da sẽ có độ gồ ghề nhất định, đường vân da không được đều. Còn đối với da giả thì nếp nhăn trên da sẽ rất đều. 

2.  Ngửi mùi: giày da thật thường có mùi như mỡ động vật hoặc mùi hôi chứ không có mùi nhựa tổng hợp, mùi sơn, xăng thơm như các loại giày giả da.
3. Nhấn tay lên bề mặt da giày: do đàn hồi tốt nên bề mặt da giày sẽ trở về hình dạng ban đầu còn giày dả gia thì không.

4.Dùng lửa đốt: Bạn chỉ cần hơ lửa ở bên mép giày, da thật sẽ bị sun nhẹ, sém nhẹ và có mùi hơi khét như mùi lông bị đốt. Còn da giả sẽ bị quéo lại và tỏa mùi khét nồng nặc như khi bạn đốt một chiếc túi ni lông.

5. Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da giày: do da thật có khả năng hấp thu độ ẩm nên sau vài phút, vết nước sẽ lan rộng và thấm vào da. Vết nước trên bề mặt giả da sẽ lăn xuống khỏi bề mặt.

Những mẹo nhỏ trên không chỉ giúp bạn áp dụng khi mua một đôi giày tốt, mà bạn còn có thể dùng cho những sản phẩm làm từ da như túi xách da, ví da…

(Nguồn ảnh minh họa : looksgud.in)

Add your comment

Khách hàng hài lòng

Khách hàng luôn được xem và thử giày trước khi thanh toán

Hoàn tiền 100%

Nếu phát hiện sản phẩm không đúng như quảng cáo

Miễn phí vận chuyển

Khi mua 2 sản phẩm trên cùng hóa đơn