Kết hợp giày Tây cùng quần Jeans – có phải là điều không tưởng?

Đối với các nước phương Tây, phong cách thời trang của họ khá là thoải mái, chuộng sự linh hoạt. Trong khi với Việt Nam mình, hầu như các trang phục cũng như giày dép được chú trọng bởi hình thức, sự bóng bẩy. Và việc du nhập bất kỳ phong cách thời trang nào từ phương Tây thời gian đầu cũng đều khó được chấp nhận.

Một ví dụ điển hình là việc kết hợp quần Jeans và giày Tây. Đối với đại đa số đàn ông Việt, quần tây, áo sơ mi luôn đi cùng giày Tây (Dress shoes), và quần Jeans luôn đi cùng áo phông, giày thể thao. Tuy nhiên, những thời gian gần đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp việc một Quý ông mặc vest và đi giày thể thao, hay mặc Jeans mà đi giày Tây, tạo nên một phong cách trẻ trung và hiện đại. Vậy để làm sao bạn kết hợp giày Tây với Jeans một cách hiệu quả, Giày da 388 gửi đến các bạn một số gợi ý sau.

Chọn giày Tây tốt

Chúng tôi luôn nhấn mạnh việc đầu tư một đôi giày tốt. Thay vì mua một đôi giày 500 ngàn đồng, và bạn đi được vài tháng. Thì hãy mua một đôi giày giá 2 triệu, và bạn đi được 2 năm, thậm chí là nhiều hơn thế nữa nếu bạn biết cách bảo quản và giữ gìn. Và quan trọng hơn nữa, việc đi một đôi giày chất lượng, nó sẽ nâng tầm hình ảnh của bạn ngay lập tức.

Thiết kế và màu sắc hợp lý

Không phải bất kỳ mẫu giày Tây nào, màu sắc nào cũng kết hợp được với Jeans. Với đặc thù của Jeans là sự phóng khoáng, hiện đại và thoải mái, mẫu giày Tây bạn nên kết hợp cùng là những đôi giày có nhiều chi tiết trang trí (thường là chi tiết đục lỗ – Brogues), hoặc những đôi giày được kết hợp giữa thân giày tây và đế giày thể thao như mẫu giày Ecco dưới đây.

Về màu sắc, lựa chọn những màu sắc như đỏ đô, nâu đậm hay đen đều được. Tuy nhiên luôn lưu ý về sự kết hợp màu sắc giữa các trang phục dù bạn kết hợp quần áo với bất kỳ loại giày nào.

Chọn Jeans

Cũng như giày, bạn cũng nên đầu tư khi mua Jeans, với chất liệu mềm, nhẹ, tạo sự thoải mái khi mặc. Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến độ dài của ống quần, không được để quá dài bao trùm hết cổ giày. Về màu sắc, bạn nên chọn Jeans có màu đậm một chút.

Add your comment

Khách hàng hài lòng

Khách hàng luôn được xem và thử giày trước khi thanh toán

Hoàn tiền 100%

Nếu phát hiện sản phẩm không đúng như quảng cáo

Miễn phí vận chuyển

Khi mua 2 sản phẩm trên cùng hóa đơn