Khử mùi hôi giày da hiệu quả!

Việc sử dụng giày da lâu ngày, hoặc bạn vô tình bị mắc mưa khiến giày da bị ướt, hay vào những ngày thời tiết nồm ẩm, đôi giày da của bạn rất dễ bị ẩm, gây mùi hôi khó chịu.Nhẹ thì chỉ khiến bạn nhau mày, thậm chí nếu để nặng hơn, sẽ khiến người đối diện bạn bịt mũi đấy ạ:))

Vậy nên, phòng bệnh phải luôn được ưu tiên hơn chữa bệnh. Biết được đặc thù của những đôi giày da rồi, bạn nên chú ý hơn trong việc sử dụng cũng như bảo quản, giữ gìn chúng, đồng thời chủ động trong việc áp dụng những tips nhỏ nhưng hữu hiệu sau trong việc khử mùi hôi của đôi giày da khi nó mới bị bệnh nhẹ các bạn nhé.

1. Rắc bột baking soda vào một tờ giấy mỏng và đặt vào bên trong giày, lúc này bột soda sẽ phát huy tác dụng khử mùi, giảm độ ẩm trong giày – yếu tố gây ẩm mốc. Bạn hãy thực hiện thói quen tốt này hằng ngày nhé!


2. Rất dễ thực hiện chính là nhét giấy báo cũ vào trong giày. Đây cũng là cách hiệu quả trong việc hút ẩm cho những đôi giày da vào mùa mưa ẩm này.


3. Nhà bạn có nuôi mèo không? Nếu có, việc bạn cần làm là cho một ít cát vào túi vải thô rồi đặt vào bên trong giày.Cát sẽ phát huy tác dụng của việc hút ẩm và khử mùi hôi cho đôi giày da của bạn rất tốt.


4. Hay bạn là một người nghiện uống cafe.Vừa pha cho mình tách cafe, vừa cho vài muỗng bột cafe khô vào đôi giày da của bạn để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ bất ngờ vì đôi giày da của bạn không những hết mùi hôi mà còn thoang thoảng nhẹ mùi cafe đấy.


5. Hoặc hằng ngày sau khi bạn uống trà, đừng vội vứt đi túi lọc trà, mà hãy giữ lại, để vào trong giày, nó cũng phát huy việc khử mùi giống như bột soda vậy.


6. Tận dụng vỏ bưởi, cam, quýt cũng là ý hay đấy các bạn. Trong vỏ những quả trên có tinh dầu thơm, dễ dàng đánh bật mùi hôi khó chịu của đôi giày da chỉ trong một đêm.
7. Cũng tương tự như bột baking soda, phấn rôm cũng là một mẹo hay đối với việc khử mùi. Bạn có thể đổ trực tiếp phấn rôm vào trong giày hoặc lót một lớp giấy mềm vào bên trong giày, cho phấn rôm vào trải đều, để qua đêm ở nơi thoáng mát, sáng mai bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.


8. Cuối cùng là nếu tủ lạnh nhà bạn còn chỗ trống, bạn cũng có thể bỏ giày vào túi ni lông cột chặt rồi bỏ giày da vào tủ lạnh để hạn chế mùi hôi và tiêu diệt nấm mốc sinh sôi trong giày.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế việc đi một đôi giày da/ boot da trong nhiều ngày liên tục, khiến sự ẩm mốc cũng như mùi hôi tích tụ lâu dài dẫn đến việc khó xử lý. Đồng thời, bạn có thể phòng tránh việc đôi giày da mắc mưa một cách chủ động bằng việc chú ý dự báo thời tiết hoặc sử dụng những đôi giày cao su, hoặc giày bọc ngoài chuyên dụng trong mùa mưa các bạn nhé.

Add your comment

Khách hàng hài lòng

Khách hàng luôn được xem và thử giày trước khi thanh toán

Hoàn tiền 100%

Nếu phát hiện sản phẩm không đúng như quảng cáo

Miễn phí vận chuyển

Khi mua 2 sản phẩm trên cùng hóa đơn