Tại sao Quý ông nào cũng cần đầu tư một đôi Loafer?

Đầu tiên xét về mặt ngữ nghĩa, tên tiếng anh của mẫu giày này Loafer – dịch ra tiếng Việt là giày đi dạo, giày đi rong.

Về lịch sử, Loafer bắt đầu từ nhiều thế kỷ trước ở Mỹ. Người Mỹ bản địa là một số trong những người đầu tiên phát minh ra một phiên bản của giày lười được gọi là moccasin. Với những chi tiết được trang trí bằng các hạt và tua để tạo ra một cái nhìn độc đáo. Những đôi giày này được nhìn thấy bởi thợ đóng giày người Anh Raymond Lewis Wildsmith, người đã sở hữu một công ty giày được thành lập năm 1847.

Wildsmith đã thiết kế ra một đôi giày lười cho vua George VI để đi xung quanh nhà một cách thoải mái. Sau nhiều năm phát triển và vô số bản sao những đôi giày lười sau đó được người Mỹ bắt đầu diện chúng với những bộ trang phục sang trọng trong thành phố vào những năm 1920 và 30. Cũng từ đó, Loafer dần trở thành đôi giày phổ biến của các Quý ông.

Năm 1934 GHBass , một nhà sản xuất giày dép từ Maine, đã tạo ra đôi giày lười của anh với một sự khác biệt khi anh thêm một dây đeo bằng da ở phía trước với một viên kim cương cắt ra sau được gọi là Penny Loafer – dòng giày Loafer được ưa chuộng và phổ biến nhất.

(Nguồn ảnh: Theidleman)

Vậy tại sao bất kỳ Quý ông nào cũng nên đầu tư cho mình một đôi Loafer tốt?

Có giả định cho rằng ,một đôi giày lười vừa được mua mới, chủ nhân sẽ đặt một đồng xu (Penny) vào lỗ khoét trên thân giày để cầu may mắn.Một số người khác lại tin rằng, việc bỏ đôi giày của mình ngoài cửa tại khách sạn lưu trú với đồng xu được đặt vào lỗ khoét.Ngày hôm sau đôi giày của bạn sẽ được làm sạch và đánh bóng. Rõ ràng, sự tồn tại của lỗ khoét đồng xu luôn được nhắc đến như một sự may mắn và tốt đẹp. Và đương nhiên, sở hữu một đôi Penny Loafer cũng mang lại cho chủ nhân của nó những điều tương tự.

(Nguồn ảnh :Pinterest)

Mặt khác, Loafer là một mẫu giày đa zì năng mà bất kỳ Quý ông nào cũng hài lòng khi sở hữu nó. Diện cùng quần tây áo sơ mi là sở trưởng của Loafer rồi, khỏi bàn cãi. Nhưng jeans và áo thun, hay quần chino cùng áo polo, thậm chí là diện cùng vest, Loafer đều làm tốt vai trò của nó hơn cả bạn mong đợi.

(Nguồn ảnh :Pinterest)

Thoải mái, sành điệu pha nét cổ điển, lịch sự mà vẫn trẻ trung, không có đôi giày nào có thể so được với Loafer.

Hơn thế nữa, Loafer được nhận đinh là đôi giày chưa bao giờ lỗi mốt. Minh chứng rõ ràng nhất chính là sự ra đời từ năm 1934 cho đến nay và thiết kế của nó vẫn chưa hề thay đổi.Có chăng chỉ là đa dạng thêm về chất liệu (da lộn) hay một số chi tiết trang trí như chuông giày, mảnh kim loại chéo ngang thân giày…

Đôi Loafer da là một trụ cột cổ điển trong trang phục nam giới, và chúng đã được gần một trăm năm. Chúng được các chính trị gia, những người kinh doanh và những người đàn ông trẻ tuổi và hợp thời trang ưa chuộng trên đường phố, đơn giản, vì chúng hoàn hảo. 

Một số mẫu giày Loafer của Giày da 388, được làm từ da bò 100% với thiết kế cổ điển nhưng vẫn lịch lãm;Xứng đáng là sự lựa chọn xứng tầm của các Quý ông.

 

Add your comment

Khách hàng hài lòng

Khách hàng luôn được xem và thử giày trước khi thanh toán

Hoàn tiền 100%

Nếu phát hiện sản phẩm không đúng như quảng cáo

Miễn phí vận chuyển

Khi mua 2 sản phẩm trên cùng hóa đơn